Những phương pháp giảm cân an toàn, hiệu quả

Để giảm cân hiệu quả, bạn nên tuân theo những chế độ ăn khoa học, hợp lý để bảo đảm cho sức khỏe không bị ảnh hưởng. Dưới đây là những phương pháp giảm cân có hiệu quả tốt mà bạn có thể áp dụng.

Phương pháp thực dưỡng

Đúng như tên gọi của nó, đối với chế độ ăn này, thực đơn của bạn sẽ cắt bỏ hoàn toàn các sản phẩm từ động vật. Hay nói cách khác, toàn bộ chất dinh dưỡng bạn hấp thụ sẽ được cung cấp thông qua các loại thức ăn từ thực vật. Điểm cộng của thực đơn này là bạn hoàn toàn có thể ăn tất cả những loại rau mà bạn thích bởi chúng chứa ít calo, giàu chất xơ và nước khiến bạn không cảm thấy đói.

Ăn chay là một phương pháp tốt cho sức khỏe và giúp bạn điều chỉnh cân nặng

Đối với thực đợn này, bạn cần lưu ý kết hợp nhiều loại thực phẩm khác nhau để vẫn cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đặc biệt, khi cắt đi nguồn thức ăn từ động vật, tức là bạn đã cắt đi phần lớn lượng đạm cho cơ thể. Do vậy, cần thay thế bằng các loại thực phẩm có hàm lượng đạm cao như các loại đậu (đậu nành, đậu đỏ, đậu phộng,…) và các loại hạt (hạt óc chó, hạnh nhân, hạt chia,…).

Để có thể giảm cân hiệu quả mà vẫn khỏe mạnh, bạn cần lưu ý cân bằng các nguồn dinh dưỡng đưa vào cơ thể. Đồng thời, cần hạn chế các loại chất béo không tốt từ dầu tinh luyện, các loại đồ ăn chế biến sẵn và đường.

Phương pháp giảm cân keto

Phương pháp này sẽ phù hợp với những người thích ăn thịt. Thực đơn của chế độ này tập trung vào các loại thực phẩm giàu chất đạm, chất béo tốt và ít tinh bột, nhất là các loại tinh bột thuần túy như cơm trắng, bột mì trắng.

Thực đơn keto cho những người thích ăn thịt

Nguyên tắc của phương pháp này chính là việc cơ thể bạn thay vì sử dụng năng lượng chuyển hóa từ tinh bột (glucose) bằng năng lượng chuyển hóa từ chất béo (ketone). Bạn ăn nhiều chất đạm thì quá trình chuyển hóa năng lượng diễn ra từ từ, khiến bạn no lâu và đảm bảo cơ thể có đủ năng lượng cho một ngày dài.

Khi xây dựng thực đơn keto, bạn nên hạn chế những loại tinh bột thuần túy mà thay vào đó là những tinh bột tốt như gạo lức, lúa mì nguyên cám, khoai lang, khoai tây. Các bạn hoàn toàn có thể ăn bất kỳ loại thịt nào mà mình thích nhưng nên hạn chế việc chế biến nhiều dầu mỡ và nên ưu tiên các loại thịt nhiều chất đạm như thịt bò, ức gà, thịt cá, trứng và sữa. Đồng thời, cần lưu ý cung cấp thêm các loại rau xanh để đảm bảo cơ thể luôn có đầy đủ vitamin và chất khoáng cần thiết.

Trên đây là thực đơn theo hai chế độ ăn phổ biến và hợp lý mà bạn có thể áp dụng. Để có thể giảm cân một cách hiệu quả, bên cạnh một chế độ ăn hợp lý, bạn cần phải kết hợp với chế độ luyện tập thể thao. Có như vậy, bạn sẽ đạt được một thân hình cân đối và săn chắc.

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *